2 lựa chọn chất liệu bạn có khi mua giày bóng đá

Đế bóng đá được chế tạo bằng các vật liệu khác nhau và điều này giúp người chơi có thể chọn loại giày phù hợp với lối chơi của họ. Để tối đa hóa tiềm năng chơi, tất nhiên bạn phải chọn thiết bị phù hợp và giày đá bóng là một số điều quan trọng hơn vì đây là một trò chơi đòi hỏi bạn phải đứng vững trên đôi chân của mình. Các vật liệu chính được sử dụng cho giày dép hiện đại là tổng hợp và da. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm và sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để xem xét chúng trước khi đưa ra lựa chọn của bạn.

1. Da thuộc

Nó được coi là vật liệu thoải mái nhất và cũng mang lại sự vừa vặn hơn vì nó co giãn để phù hợp với hình dạng bàn chân. Để có độ bền, trọng lượng và sự thoải mái, các lewandowski ghi 5 ban loại da khác nhau có thể được sử dụng cho giày của bạn. Da nguyên tấm, da Kangaroo và da bê là những loại phổ biến nhất trong đó da kangaroo nổi bật nhất đối với các loại da cao cấp. Điều này có lẽ là do da nhẹ hơn so với da nguyên hạt và mang lại cảm giác bóng tốt hơn trong quá trình chơi.

Da mang lại sự bảo vệ tốt hơn cho bàn chân vì nó dày hơn, nhưng sự thật là mức độ thấm hút không đáng tin cậy, đặc biệt là trong điều kiện ẩm ướt. Chất liệu này hấp thụ nước khiến chúng trở nên nặng hơn và khó đi vào chân, những đôi giày này cũng khó làm sạch hơn. Nhưng với loại xử lý chống nước phù hợp, đây là nhược điểm có thể được khắc phục.

Da kangaroo nổi bật vì nó có các thớ rất đồng đều về hướng, trong khi các loại da khác có xu hướng hơi phức tạp. Tính đồng nhất mang lại cho da cảm giác mỏng nhẹ mà không ảnh hưởng đến độ bền. Điều này có nghĩa là với miếng lót da kangaroo, bạn không chỉ nhận được lợi ích nhẹ mà còn được hưởng độ bền đáng tin cậy. Tuy nhiên, giá cho các miếng đệm cao hơn.

Do đó, về bản chất, giày đá bóng bằng da rất tốt trong việc bảo vệ đôi chân của bạn, hỗ trợ và mềm mại và mang lại cảm giác bóng tuyệt vời, nhưng chúng thấm nước mà không được xử lý thích hợp, có giá cao hơn và có thể đòi hỏi cao về mặt vệ sinh và bảo dưỡng. Bạn cũng có thể không có quá nhiều màu để lựa chọn.

2. Tổng hợp

Chất liệu tổng hợp đi kèm với ưu điểm là loại nhẹ hơn có khả năng chống nước và linh hoạt. Cho dù bạn đang chơi trong điều kiện ẩm ướt hay khô ráo, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ được hưởng cùng một trọng lượng như nhau. Vật liệu này cũng có khả năng chống trầy xước và trầy xước, do đó bạn có thể tận hưởng vẻ ngoài đẹp đẽ lâu hơn. Với những cải tiến lớn trong chất liệu tổng hợp, giờ đây người chơi có thể tận hưởng những lợi thế tương đương với da từ chất liệu tổng hợp.

Giày bốt dễ làm sạch nhưng chúng không mang lại cảm giác bóng như các loại giày da. Cũng có khả năng cao bạn mua phải những vật liệu nặng giá rẻ nếu bạn không cẩn thận khi mua hàng. Vật liệu này cũng có thể không thoáng khí và thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Chúng có thể kém thoải mái hơn và mang lại cảm giác bóng ít hơn, nhưng bạn sẽ thích cách vệ sinh dễ dàng, giá cả phải chăng và tính chất nhẹ của giày.