Hôm nay trong Lịch sử – ChuyHôm nay trong Lịch sử – Chuyện gì đã xảy ra vào ngày 12 tháng 6?ện gì đã xảy ra vào ngày 12 tháng 6?

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
1365 – Vua Edward III của nguyễn công phượng jmg Anh cấm bóng đá vì tính bạo lực quá mức của nó và vì thời gian chơi bóng đã lấy đi việc luyện tập bắn cung – bắn cung là cần thiết để bảo vệ vương quốc. Edward II đã cấm nó ở Luân Đôn vào năm 1314 với tuyên bố “Vì có tiếng ồn lớn trong thành phố gây ra bởi sự hối hả trên những quả bóng lớn, từ đó nhiều tệ nạn có thể phát sinh, mà Chúa cấm, chúng tôi cấm thay mặt cho Vua, vì nỗi đau bị giam cầm, một trò chơi như vậy sẽ được sử dụng trong thành phố. ”. Sau đó, Henry IV và Henry VIII đã thông qua luật chống lại bóng đá và Nữ hoàng Elizabeth I “Đã bỏ tù các cầu thủ bóng đá trong một tuần, với sự đền tội theo sau của nhà thờ”.

1667 – Điểm thấp trong lịch sử hải quân Anh. Hạm đội Hà Lan dưới sự chỉ huy của Đô đốc de Ruyter đã đốt cháy Sheerness, đi thuyền lên River Medway, đột kích bến tàu Chatham và trốn thoát bằng sà lan hoàng gia, “Royall Charles”. Người ta nói rằng Nhà vua, Charles II, đang hẹn hò với một trong những người tình của mình vào thời điểm đó – ông ta có một số, cũng như 14 đứa con ngoài giá thú.

1897 – Karl Elsener của Thụy Sĩ được cấp bằng sáng chế “một công cụ bỏ túi hữu ích” mà sau này được gọi là Dao quân đội Thụy Sĩ. Sau khi học nghề thợ cắt ở Đức, Elsener trở về Thụy Sĩ vào năm 1884 và mở cơ sở kinh doanh của riêng mình ở Ibach gần Schwyz. Năm 1891, ông sản xuất một con dao cán bằng gỗ với cơ cấu lò xo được thiết kế mới cho phép các đồ dùng khác có thể gập lại cùng với lưỡi dao. Con dao này dành cho quân đội Thụy Sĩ, cho đến lúc đó, họ đã nhập khẩu dao từ thị trấn dao kéo Solingen của Đức. Sau đó Elsener đã thiết kế một phiên bản dân dụng có tay cầm màu đỏ để có thể dễ dàng nhìn thấy nó trong tuyết.

1964 – Nelson Mandela bị bỏ tù chung thân vì tội phá hoại. Đây là lần thứ hai ông bị xét xử vì tội phản quốc cao độ – vào năm 1956, ông bị buộc tội nhưng sau 4 năm xét xử, vụ án đã bị hủy bỏ. Anh ta được trả tự do vào năm 1990, đã thụ án 27 năm sau song sắt. Năm 1993, ông được trao giải Nobel hòa bình và được bầu làm Tổng thống Nam Phi vào năm 1994.

2000 -Một công nhân xây dựng tại đồn cảnh sát ở Downey, California, tìm thấy một chiếc ví trong phòng dành cho nam bị đánh cắp vào năm 1957. Chiếc ví, nằm giữa bồn rửa bằng gang và tường, ở tình trạng tốt và chứa chiếc ví nữ. giấy phép lái xe của chủ sở hữu, thẻ An sinh xã hội, ảnh của trẻ em và một tấm séc trị giá 107 đô la. Cảnh sát chỉ mới di chuyển vào tòa nhà vài năm trước đó.